Âm Thanh Đa Vùng – Giải Pháp Thưởng Thức Âm Nhạc Tốt Nhất Hiện Nay

Bạn có bao giờ nghĩ rằng chỉ với những thao tác đơn giản trên điện thoại là có thể thưởng thức nhiều bản nhạc hot tại nhiều vị trí trong nhà hay không, hay bất cứ vị trí nào trong nhà đều có thể nghe bản nhạc yêu thích của mình. Giải pháp âm thanh đa vùng sẽ giúp bạn làm điều đó, tạo ra những giây phút thưởng thức âm nhac tuyệt vời và không gian sống thoải mái tinh tế. Quá tuyệt vời phải không nào!

Âm thanh đa vùng là gì?

Âm thanh đa vùng là một trong nhiều tiện ích của hệ thống thiết bị điện nhà thông minh, chính là hệ thống âm thanh với nhiều loa có thể phát nhiều bản nhạc khác nhau tại nhiều vị trí khác nhau. Tức là bạn có thể nghe nhạc tại nhiều nơi với những bản nhạc khác nhau hoặc phát cùng lúc một bản nhạc tại tất cả các vị trí đặt loa. Các loa được đặt ở vị trí khác nhau và hoạt động độc lập

 

Đây là giaair pháp âm thanh được sử dụng rất nhiều ở nhà ở, căn hộ, khách sạn, biệt thự. Nổi bật với khả năng đồng bộ và điều khiển từng vùng phát, kết hợp với thiết bị điều khiển, hệ thống âm thanh chất lượng cao sẽ cho bạn những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời tạo ra không gian sống đẳng cấp, hiện đại.

Hệ thống âm thanh đa vùng là gì?

Gồm nguồn phát âm thanh, bộ điều khiển và hệ thống loa

Nguồn phát âm thanh

 

Nguồn phát âm thanh phổ biến như Micro, đầu karaoke

 

Nguồn phát âm thanh có thể đến từ các dịch vụ phát nhạc trực tuyến như Micro,  YouTube, điện thoại thông minh, máy tính, đĩa CD,… Bộ nguồn âm thanh như là một bộ nhớ dùng để lưu trữ toàn toàn bộ bài nhạc của hệ thống âm thanh của ngôi nhà. Điều đó rất cần thiết cho một hệ thống âm thanh đa vùng hoàn chỉnh bởi hệ thống vẫn hoạt động bình thường ngay cả khi thiếu các thiết bị kết nối vụ USB và điện thoại thông minh.

Nếu Amply được sử dụng làm hệ điều khiển âm thanh đa vùng thì nguồn phát âm thường là chiếc micro, các loại đầu karaoke…

Bộ điều khiển

amply có thể dùng làm bộ điều khiển âm thanh đa vùng

Bô điều khiển làm nhiệm vụ quản lý và phân vùng âm thanh, tiếp nhận các tín hiệu từ nguồn âm gửi về để thực hiện điều chỉnh, xử ý rồi sau đó đưa tín hiệu âm thanh tốt nhất tới loa hay đầu ra

Giải pháp âm thanh đa vùng sử dụng thiết bị thông minh điều khiển thì màn hình điều khiển có các tìm kiếm lựa chọn bài hát theo sở thích của người nghe như chọn ca sĩ, thể loại nhạc,… và nhiều tùy chỉnh rất tiện lợi khác.

Đối với bộ điều khiển amply,…sẽ có những thao tác khác để phân vùng, trên amply được thiết kế có những nút và núm điều chỉnh để dễ dàng sử dụng.

Loa đa vùng

loa đa vùng

Loa là thành phần rất quan trọng và không thể thiếu trong bất cứ một hệ thống âm thanh nào. Loa đa vùng được thiết kế đặc biệt cho hệ thống âm thanh đa vùng, hệ thống loa có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng âm thanh.

Giải pháp âm thanh đa vùng thường sử dụng nhiều loa, có thể mỗi phòng 1 loa tùy theo nhu cầu của gia đình. Thường sử dụng là loa âm trần vì có chất lượng âm thanh tốt lắp đặt dễ dàng không tốn nhiều diện tích và đem lại sự tinh tế sang trọng cho ngôi nhà. Đối với các tòa nhà, chung cư cao tầng có diện tích rộng, nhiều tầng nên sẽ bố trí loa đa vùng cho mỗi tầng, mỗi khu vực khác nhau.

Hiện nay các dòng loa âm trần có rất nhiều chủng loại, thiết kế đẹp mắt và tính năng ngày càng nâng cao giúp cho khách hàng có rất nhiều lựa chọn như loa âm trần pluetooth, loa thông minh…

Nguyên lí hoạt động của hệ thống âm thanh đa vùng

Hệ thống nguồn âm thanh như điện thoại smartphone truyền tín hiệu âm thanh đến bộ điều khiển thông minh. Hệ thống này quản lý toàn bộ các hệ thống loa nghe nhạc ở từng vùng phát.

Tín hiệu âm thanh thông qua bộ điều khiển trung tâm sẽ được xử lí tạo ra chất lượng âm thanh tốt nhất trước khi truyền đến các hệ thống loa nghe nhạc trong nhà hay ngoài trời để người dùng có thể nghe nhạc được từng vùng khác nhau. Toàn bộ quá trình này không cần phải điều chỉnh bằng tay mà chỉ cần ngồi 1 chỗ thao tác trên điện thoại vô cùng đơn giản và tiện lợi.

Những ưu điểm nổi bật

Cũng như các hệ thống khác trong nhà thông minh như rèm cửa tự động, chiếu sáng, điều hòa…Âm thanh đa vùng cũng được điều khiển dễ dàng qua điện thoại hay máy tính bảng có kết nối mạng. Ngoài ra còn một số ưu điểm khác

Nghe được nhiều bản nhạc tại nhiều vị trí hoặc với cùng một bản nhạc tại nhiều vị trí

Kết nối và phát nhạc trực tiếp trên điện thoại,…

Điều chỉnh thời gian phát nhạc tự động

Hệ thống cập nhật nhiều thể loại nhạc thịnh hành nhất, đa dạng lựa chọn cho người dùng

Kiểm soát toàn bộ hệ thống từ xa

Chất lượng âm thanh cao cấp tuyệt vời

Tạo ra cuộc sống sang chảnh tiện nghi hiện đại

Các dòng loa đa vùng nổi bật nhất hiện nay

Loa đa vùng có vai trò rất quan trọng và ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh của hệ thống. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số mẫu loa đa vùng tốt nhất hiện nay

Loa thông minh

 

Loa thông minh google home

Loa thông minh giúp bạn điều chỉnh âm thanh cho không gian chỉ bẳng thao tác chạm đơn giản thông qua thiết bị điều khiển âm thanh đa vùng như điện thoại, máy tính bảng. Các dòng loa thông minh thường có phần mềm chuyên dụng giúp người sử dụng dễ dàng điều khiển.

Tuy nhiên khi sử dụng dòng loa này cho giải pháp âm thanh đa vùng, bắt buộc bạn phải có sự am hiểu nhất định về công nghệ số, cách sử dụng thông qua phần mềm.

Loa âm trần

Các sản phẩm loa âm trần ngày nay rất đa dạng mẫu mã và chất lượng âm thanh ngày càng tốt, một  số thương hiệu loa âm trần phổ biến như TOA, BOSCH, BOSE.. Loa âm trần có ưu điểm là lắp đặt dễ dàng, không chiếm nhiều diện tích và tạo ra không gian thưởng thức âm nhạc rất tính tế

Một số loại khác như loa hộp, loa phóng thanh… cũng là những lựa chọn rất tốt cho giải pháp âm thanh nhiều gia đình. Chúc các bạn có những giây phút trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời với hệ thống âm thanh đa vùng.

 

 

Trả lời